15 tác dụng thần kì của lá bơ đối với sức khỏe có thể bạn chưa biết

Cây bồ đề hay còn được gọi cánh kiến trắng, an tức bắc, quan tài trắng, bồ đề trắng, hu món (Tày)…...có tính bình, vị cay, đắng với không đựng độc. Vào Y học truyền thống cổ truyền và Y học tiến bộ thường sử dụng các hoạt hóa học chiết xuất trường đoản cú cây bồ đề làm thuốc trị bệnh. Thuốc có công dụng chính như cạnh bên trùng, giảm đau với chữa những bệnh đau và nhức xương khớp. Sau đây là một số bài thuốc có áp dụng cây bồ đề làm thuốc mời bà bé tham khảo.

Bạn đang xem: 15 tác dụng thần kì của lá bơ đối với sức khỏe có thể bạn chưa biết


*
Bồ đề là thuốc thường được áp dụng để điều trị căn bệnh trong Đông y.

Trị ho: Sử dụng 0,5g nhựacây tình nhân đềmài với mật ong và uống. Từng ngày uống 2 – 4 lần, giú sút ho cùng đẩy lùi triệu hội chứng ngứa ngáy ở vòm họng.

Trị triệu chứng lãnh khí, hàn thấp hoặc hoắc loạn ráng âm:Sử dụng 4 gram vật liệu bằng nhựa cây nhân tình đề sắc phổ biến với 8 gram nhân sâm với 8gphụ tử. Hằng ngày 1 thang, uống cho đến khi triệu chứng bệnh thuyên giảm.

Giảm đau cùng răng:Hái một nuốm lá cây nhân tình đề đi rửa sạch, băm nát và nuốm lấy nước cốt. Sử dụng nước này dìm hoặc súc miệng giúp bớt đau nhức.

Tẩy trùng dấu thương, chống ngừa viêm nhiễm:Dùng chồi non của cây người thương đề, rửa sạch, băm nát và cố gắng lấy nước. Sau đó, cần sử dụng bông gòn hoặc tăm bông chấm lấy với thoa gần như lên miệng vết thương.

Chữa tức ngực, đau bụng vị đầy hơi: Trầm hương và đinh hương, từng vị cân lấy 6g, cánh kiến trắng, đại hồi, hoắc hương, mùi hương phụ, sa nhân, mộc hương và cam thảo, từng vị 9g. Cho tất cả các thuốc trên rước tán nhuyễn thành bột mịn, thêm 1 lượng mật ong vừa đủ. Những lần lấy 3 – 4g uống phổ biến với nước dung nhan lá tía tô.

Chữa đau nhức xương khớp: 80g nhựa cây ý trung nhân đề đun nóng đến lúc chuyển thanh lịch thể lỏng rồi rước trộn với 160g thịt heo nạc sẽ được cắt miếng mỏng. Tiếp đến cho giết mổ vào ống tre, bỏ trên bếp lửa lớn. Đặt mồm ống nhắm tới phía khớp xương nhức để hơi nóng bốc lên góp xoa nhẹ khớp.

Trị hội chứng lãnh khí, hàn thấp hoặc hoắc loạn nạm âm: Lấy 4g vật liệu bằng nhựa cây nhân tình đề + nhân sâm và phụ tử từng vị 8g. Từng ngày 1 thang, uống cho đến khi triệu chứng dịch thuyên giảm.

Xem thêm: Chu Kỳ Giá Vàng Và Biểu Đồ Giá Vàng Năm 2019, Biểu Đồ Giá Vàng Sjc Trong Vòng 1 Năm Trước

Chữa cấm khẩu, ngày tiết vận hoặc huyết trướng ở thiếu nữ sau sinh: 4g vật liệu nhựa cây ý trung nhân đề + 20 g thủy phi. Đi ưng ý bột mịn rồi trộn đều. Sắc một ít nước gừng, trộn 4g bột bên trên vào rồi uống.

Chữa bệnh viêm truất phế quản mạn tính: 5g nhựa cây bồ đề đem tán thành bột mịn. Sau đó hòa với không nhiều rượu, khuấy đầy đủ cho tung rồi trộn thêm 100ml siro cùng lắc đều. Hàng ngày uống 2 lần, mỗi lần sử dụng 10 – 20g.

Chữa triệu chứng tim bỗng nhiên đập nhanh, nhức hoặc hồi hộp: Nhựa cây người thương đề đem nghiền thành bột mịn. Mỗi ngày hòa tung 2g với nước sôi cùng uống.

Giúp có tác dụng lành lốt thương, chữa viêm chân xung quanh răng và nẻ vú: Cho 20g vật liệu nhựa cây ý trung nhân đề khô vào trong bình thủy tinh với đổ 100g động 80 độ, đảm bảo dược liệu đã ngập trong cồn. Đậy kín đáo ngâm từ 10 – 15 ngày là rất có thể sử dụng. Sau khi dọn dẹp vệ sinh vùng domain authority bị tổn thương, sử dụng bông gòn thấm tất cả hổn hợp và sứt đều.

Cách dùng: hằng ngày thoa 3 lần, bảo đảm sử dụng liên tiếp và tiếp tục giúp làm lành dấu loét và nâng cao tình trạng viêm trên da. Đối với dịch viêm xung quanh chân răng, chỉ cần ngậm nước thuốc trong mồm từ 5 – 7 phút từng ngày, giúp bớt đau với sưng viêm.

Tẩy trùng dấu thương, phòng ngừa viêm nhiễm: Hái lấy chồi non của cây người thương đề, rửa sạch, băm nhuyễn và vắt lấy nước cốt. Sau đó, cần sử dụng bông gòn hoặc tăm bông chấm lấy và thoa gần như lên miệng vệt thương.

Điều trị nhức bụng, trúng phong, thổ tả và hôn mê: Lấy khoảng chừng 2 – 3g nhựa cây ý trung nhân đề, cho vô sắc để nhỏ tuổi lửa cho tới khi tung chảy hoàn toàn. Chia đầy đủ làm 2 cùng uống trong ngày.

Lưu ý:

Người mắc căn bệnh âm hỏng hoảng vượng, tất cả khí hư, người ăn ít hoặc chán ăn, fan bị không phù hợp với hoạt chất bao gồm trong nhựa cây bồ đề, người không có bệnh...không được dùng dược liệu này./.