Tại Sao Máy Tính Mất Tiếng

3 giải pháp lúc đầu khắc phục lỗi máy tính bị mất âm thanh4 giải pháp tự sửa loa laptop không nghe được ví như phần cứng bị lỗi12 biện pháp sửa loa máy tính xách tay Windows bị mất tiếng5 bí quyết sửa loa laptop Macbook bị mất âm nhạc

Hiện nay thì việc bạn bè ở đơn vị 24/7 là vấn đề cần thiết. Và trong những lúc vì vậy thì vấn đề máy tính điện thoại thông minh hàng ngày chuyển động quá hiệu suất cũng là điều dễ hiểu. Máy tính bị mất tiếng là trong những lỗi nhỏ tuổi nhưng lại thường xẩy ra và gây tức giận rất nhiều. Vậy thì gặp mặt nó xử lý thế nào thì giữ hộ đến đồng đội vài cách dễ dàng để thử nhé.

Bạn đang xem: Tại sao máy tính mất tiếng

Nguyên nhân loa laptop bị mất tiếng

Trước khi bước đầu hướng dẫn hạn chế sự cụ này, hãy hối hả xem xét một số vì sao phổ biến khiến cho laptop bị mất âm thanh.

Sự cố tương quan đến truyền thông player

Đây là một trong những lỗi nhỏ dại thường xảy ra khi bao gồm vấn đề gì đấy với tệp phương tiện. Tệp phương tiện đi lại của bạn cũng có thể bị hỏng, bao gồm vấn đề đồng điệu hóa hoặc bạn có thể đang vắt phát tệp đó bằng một trình phát không được hỗ trợ. Giống như định dạng âm nhạc EAC3 ko được hỗ trợ.

Sự cố liên quan đến phần cứng

Rất có thể có sự vắt với loa trong của máy tính xách tay của chúng ta hoặc cả loa được kết nối. Tai nghe, cáp kết nối hoặc bất kỳ thành phần hartware nào không giống trong khối hệ thống của bạn có thể bị hỏng.

Các sự việc liên quan mang đến chương trình download đặt

Đây là những lý do phổ đổi mới nhất gây ra tình trạng không có âm lượng trên laptop xách tay. Chúng ta có thể đã đổi khác cài đặt music trên máy tính xách tay của chính bản thân mình hoặc bộ điều khiển và tinh chỉnh âm thanh quan trọng có thể ko hoạt động. Những trình điều khiển âm thanh được cài để lên trên laptop của chúng ta có thể đã lỗi thời hoặc bị hỏng.

3 giải pháp ban đầu khắc phục lỗi máy tính xách tay bị mất âm thanh

Để bắt đầu, chúng ta hãy bàn thảo một số giải pháp thông minh nhằm khắc phục sự vậy hư loa máy vi tính Lenovo / Dell / Acer bởi vì sự cố liên quan đến phương tiện.

Cách 1: kiểm soát định dạng tệp truyền thông media player cùng Trình phát

Trước tiên, hãy soát sổ để bảo đảm an toàn rằng tệp phương tiện bạn đang nỗ lực phát không bị hỏng cùng định dạng của nó bắt buộc được trình phát phương tiện hỗ trợ. Nếu có bất kỳ vấn đề tương xứng nào, hãy chu đáo phát âm thanh bằng ngẫu nhiên ứng dụng như thế nào khác. Xung quanh ra, bạn có thể đi tới những tùy lựa chọn của trình phát đa phương tiện đi lại và kiểm soát các phiên bản cập nhật của trình phát để sửa lỗi máy vi tính xách tay của công ty không phân phát âm thanh.


*
Cập nhật trình phạt vlc nếu máy tính bị mất tiếng

Cách 2: thiết lập xuống lại tệp media Player

Việc gửi hoặc cài xuống tệp phương tiện không trả chỉnh rất có thể là một tại sao khác khiến cho máy tính cầm tay Windows 10/8/7 không tồn tại âm thanh. Để khắc phục và hạn chế điều này, bạn chỉ cần tải xuống tệp phương tiện đi lại hoặc đưa lại từ mối cung cấp của nó. Thay vì chưng phát nó trên ổ đĩa bên cạnh của bạn, hãy để ý đến chuyển nó vào bộ nhớ trong của khối hệ thống và đùa nó.

Cách 3: sửa chữa thay thế các tệp đoạn clip không tất cả âm thanh

Rất các lần, tín đồ dùng chạm chán phải trường đúng theo tệp đoạn clip của bọn họ bị thiếu thốn hoặc bị hỏng các thành phần âm thanh. Nếu video của các bạn bị hỏng, thì bạn cũng có thể dễ dàng sửa chúng bằng phương pháp sử dụng Wondershare Repairit video clip Repair. Một áp dụng rất phức tạp, nó có thể khắc phục tất cả các phát hiện nay về các vấn đề tương quan đến các tệp video. Ứng dụng giành cho máy tính nhằm bàn cực kì dễ sử dụng, hỗ trợ tất cả những định dạng clip chính cùng có trong những tỷ lệ thành công tối đa trong ngành.

Bạn hoàn toàn có thể tải nhiều đoạn phim để sửa chữa cùng một thời gian và thậm chí còn xem trước công dụng của chúng trước lúc lưu chúng. Tuy nhiên vậy, nếu đoạn phim của bạn bị hư nặng, thì chúng ta cũng có thể thực hiện tại sửa chữa nâng cao chuyên dụng.Đây là cách chúng ta có thể sử dụng Wondershare Repairit nhằm sửa lỗi không có âm thanh trên đoạn phim của bạn.

4 phương pháp tự sửa loa máy tính không nghe được nếu như phần cứng bị lỗi

Như các bạn đã biết, nhiều lúc loa máy vi tính bị mất tiếng có thể do loa của máy tính xách tay hoặc ngẫu nhiên vấn đề làm sao khác tương quan đến phần cứng.

Cách 1: liên kết lại Tai nghe hoặc Loa ngoài

Nếu không tồn tại âm lượng bên trên loa bên cạnh hoặc tai nghe của sản phẩm tính xách tay, thì trước tiên chỉ việc ngắt kết nối chúng. Sau đó, khởi cồn lại máy vi tính của bạn, liên kết lại bọn chúng và soát sổ xem nó có chuyển động không. Chúng ta có thể xem xét đào thải tất cả các thiết bị ngoại vi không giống mà chúng ta không đề nghị hiện tại.

Cách 2: làm cho sạch và kiểm soát giắc cắn tai nghe

Nếu giắc cắm tai nghe có bụi bặm bụi bờ hoặc miếng vụn vào đó, thì nó cũng rất có thể khiến máy tính xách tay của công ty không vạc âm thanh. Đối cùng với điều này, hãy ngắt kết nối tai nghe và thực hiện khăn khô hoặc ghim để triển khai sạch giắc cắm. Ngoại trừ ra, trên một số laptop xách tay, có các giắc cắm khác biệt cho micrô với đầu ra âm nhạc (loa). Đảm nói rằng bạn đã kết nối tai nghe với giắc cắm áp sạc ra chứ chưa hẳn giắc cắm micrô.


*

Cách 3: Reset lại liên kết của loa Bluetooth

Có thể lỗi mất âm thanh của máy tính Lenovo hoặc Dell là do loa chứ không phải do firmware. Để kiểm soát điều này, chúng ta có thể ngắt liên kết loa quanh đó khỏi khối hệ thống và thử kết nối chúng với ngẫu nhiên thiết bị như thế nào khác. Nếu sự cố xẩy ra với khối hệ thống của bạn, thì chúng ta chỉ có thể đi tới cài đặt Bluetooth của nó và để lại kết nối. Nếu như khách hàng sở hữu một đồ vật Mac, thì chúng ta cũng có thể đi cho tới tùy chọn Gỡ lỗi của nó và đặt lại tất cả thiết đặt thiết bị công nghệ bluetooth từ đây.


*

Cách 4: Kiểm tra cổng output trên máy vi tính nếu loa bị mất âm thanh

Tôi phân biệt rằng một tại sao khác khiến máy tính xách tay của tớ không phát ra âm thanh là do thiết lập loa mặc định đã nuốm đổi. Nếu bạn đã bật một trong những loa khác có tác dụng mặc định, loa laptop hoàn toàn có thể bị mất tiếng. Để khắc chế điều đó, bạn chỉ việc đi tới cài đặt âm thanh của khối hệ thống và kiểm tra loa mang định. Giỏi nhất, loa mặc định buộc phải là loa trong của sản phẩm tính cầm tay của bạn. Nếu không, các bạn chỉ hoàn toàn có thể thực hiện biến đổi cần thiết từ phía trên và soát sổ xem vẫn không có âm thanh vạc ra từ laptop hay không.


*

12 bí quyết sửa loa laptop Windows bị mất tiếng

Nếu ai đang sử dụng hệ thống Windows và âm nhạc không phạt ra từ laptop xách tay, thì chúng ta có thể xem xét các phương án sau.

Cách 1: Khởi động lại máy vi tính của bạn

Giải pháp đơn giản nhất nhằm khắc phục sự thay loa máy tính bị mất giờ là tiến hành khởi cồn lại tiêu chuẩn trên máy tính của bạn. Tất cả những gì các bạn phải làm là nhấp vào menu Start và chọn Restart lại hệ thống của mình. Làm việc này vẫn đặt lại chu kỳ luân hồi nguồn bây giờ của nó cùng sẽ tự động khắc phục một vài sự nắm nhỏ. Sau thời điểm hệ thống của doanh nghiệp được khởi cồn lại thành công, hãy xem xét phát lại âm thanh trên hệ thống.

Cách 2: Điều chỉnh volume trên máy tính của bạn

Trước lúc thực hiện bất kỳ bước quan trọng đặc biệt nào nhằm khắc phục lỗi không có âm lượng trên máy tính xách tay, hãy đảm bảo rằng các bạn đã kiểm soát bộ trộn âm thanh của nó. Bạn cũng có thể nhận tùy chọn từ thanh tác vụ hoặc cài đặt của nó.Từ đây, chỉ cần bảo đảm an toàn rằng áp sạc ra của loa không bị tắt tiếng cùng mức âm lượng có thể nghe được.


*

Cách 3: bình chọn Windows Audio Properties

Khi tôi vẫn chẩn đoán sự nạm loa máy vi tính bị mất tiếng, tôi nhận thấy rằng tuấn kiệt khởi động đến thành phần âm nhạc là thủ công. Đối với điều này, bạn cũng có thể đi tới Windows Audio Properties của hệ thống thông qua Setting hoặc Control Panel cùng đặt tùy lựa chọn khởi cồn là Automatic.

Xem thêm:


Cách 4: Khởi động lại Audio Services

Lý tưởng tốt nhất là Audio Services phụ trách cho toàn bộ các vận động liên quan đến âm nhạc trong Windows. Trường hợp Audio Services ko được phản hồi đúng cách dán trong Windows, thì bạn cũng có thể gặp sự thế mất âm thanh trên laptop. Đối cùng với điều này, chỉ việc khởi chạy lốt nhắc Run cùng nhập lệnh “services.msc“. Khi cửa sổ Services mở ra, nên chọn audio services trong hệ thống của doanh nghiệp và lựa chọn khởi hễ lại chúng.


Cách 5: Tắt Audio Enhancements đến loa

Đây là một vấn đề khác liên quan đến chương trình cơ sở hoàn toàn có thể khiến loa máy tính xách tay bị mất tiếng. Tuy vậy tính năng nâng cấp âm thanh nhằm mục tiêu tăng công suất của thứ của bạn, nhưng lại nó rất có thể xung bất chợt với những thành phần khác. Để khắc phục và hạn chế sự núm loa hãng asus không hoạt động, hãy chuyển mang đến Speakers Properties và chỉ việc tắt toàn bộ các đổi mới từ đây.


Cách 6: cập nhật Audio Drivers

Một nguyên nhân phổ thay đổi khác khiến cho loa máy tính xách tay bị mất tiếng hoàn toàn có thể là trình tinh chỉnh âm thanh bị hỏng hoặc lỗi thời. Hết sức may, sự cố âm nhạc này trong máy vi tính xách tay hoàn toàn có thể dễ dàng được khắc phục bằng cách truy cập Device Manager trên khối hệ thống của bạn. Tự đây, hãy mở rộng tùy lựa chọn Sound, Video, cùng Game Controllers, chọn audio drivers đã setup và chọn update chúng.


Cách 7: Đặt lại hoặc phục hồi Audio Drivers

Nếu Audio Drivers chưa được update đúng giải pháp hoặc bạn dạng cập nhật new bị hỏng, thì chúng ta cũng có thể gặp yêu cầu tình trạng loa máy tính xách tay không nghe được. Để hạn chế điều này, chúng ta có thể đi tới Device Manager, lựa chọn audio drivers và truy vấn Properties bằng cách bấm vào phải vào chúng. Để đặt lại drivers, trước tiên bạn cũng có thể tắt chúng, hóng một lúc và nhảy lại. Bên cạnh đó còn có một tùy chọn tại đây để khôi phục drivers về phiên bạn dạng ổn định hiện gồm của chúng.


Cách 8: chuyển định dạng của đầu ra âm thanh Audio Output

Nghe có vẻ ngạc nhiên, nhưng bạn cũng có thể đã chuyển đổi các tùy lựa chọn định dạng áp ra output (mẫu và tốc độ bit) của loa. Vào trường phù hợp này, khối hệ thống Windows của chúng ta cũng có thể gặp sự rứa tương thích hợp khi phát ngẫu nhiên âm thanh nào. Để giải quyết xung chợt này, chúng ta cũng có thể đi tới Sound Settings > Speaker Properties > Advanced và chọn định dạng cổng đầu ra phù hợp. Nếu như muốn, chúng ta có thể khôi phục setup mặc định đến loa của bản thân mình từ đây.


Cách 9: update Windows Firmware

Nếu bạn đang chạy hệ thống của bản thân mình trên phiên phiên bản Windows cũ hoặc đã lỗi thời, thì bạn cũng có thể gặp phải rất nhiều vấn đề như loa laptop không nghe được. Để khắc phục và hạn chế tình trạng máy tính xách tay xách tay không tồn tại âm thanh do vì sao này, tôi khuyên bạn nên update Windows Firmware. Chỉ việc đi tới setup Windows Update trên máy tính xách tay xách tay của bạn và kiểm tra các bản cập nhật mới nhất cho Windows Firmware.


Giải pháp 10: cập nhật trình điều khiển và tinh chỉnh Bluetooth với WiFi

Ngoài loa trong, một số trong những người sử dụng Windows phàn nàn rằng loa ngoài của laptop không tồn tại âm thanh. Vào trường thích hợp này, bạn có thể đi cho tới Device Manager bị trên Windows của bản thân và không ngừng mở rộng phần bộ điều vừa lòng mạng. Bây giờ, chỉ việc chọn trình điều khiển Bluetooth và WiFi cần thiết để chúng ta có thể cập nhật chúng lên phiên bạn dạng ổn định new nhất.


Cách 11: Chạy Windows Audio Troubleshooter

Để bao gồm tùy chọn này, bạn có thể đi tới Window’s System Settings hoặc Control Panel. Bây giờ, hãy nhấp vào tác dụng “troubleshoot Audio Playback” và tuân theo hướng dẫn nhấp qua đơn giản dễ dàng để hạn chế và khắc phục sự cầm mất tiếng.


Cách 12: thảng hoặc lắm thì mới cần BIOS cùng cũng là giữa những cách cuối cùng trước khi đưa đi sửa

Các thao tác với BIOS

Trong một số trường thích hợp hiếm hoi chúng ta cũng có thể cần nên chỉnh sửa một số trong những thứ trong BIOS. Khởi rượu cồn lại lắp thêm tính của người sử dụng và vào menu thiết đặt BIOS / UEFI. Thường bằng cách nhấn Delete, F2 hoặc một vài phím khác khi khởi động. Trước tiên, hãy bảo đảm an toàn rằng thẻ âm thanh của bạn đã được bật trong BIOS. Bởi vì nó rất có thể đã bị vô hiệu hóa hóa tại một số điểm. Nếu điều ấy không hữu ích, hãy đánh giá phiên bạn dạng BIOS hoặc UEFI nhiều người đang sử dụng và đối chiếu nó với phiên phiên bản mới nhất trên trang web của nhà sản xuất máy vi tính của bạn.

Nếu đơn vị sản xuất của người tiêu dùng đã phát hành phiên bản mới gần đây, nó có thể đáng được cập nhật. Chỉ cần bảo vệ đọc trả lời và thực hiện cẩn thận. Vì bản cập nhật BIOS cũng hoàn toàn có thể làm hỏng những thứ ví như được triển khai không đúng cách. Vì vậy cũng không khuyến khích anh em không cẩn thận hoặc ko rành rỏi lắm về laptop thực hiện.

5 phương pháp sửa loa máy tính Macbook bị mất âm thanh

Bên cạnh Windows, chúng ta cũng có thể gặp phải sự việc mất âm nhạc trên máy Mac của bạn. Trong trường hợp này, tôi sẽ reviews năm phương án sau để khắc phục sự núm Macbook bị mất âm thanh.

Cách 1: Xóa toàn bộ các máy ngoại vi và khởi cồn lại đồ vật Mac

Trong một vài trường hợp, người ta đã thấy những thiết bị nước ngoài vi làm ngăn cách hoạt động thông thường của Mac. Vì đó, trước tiên chúng ta có thể xóa toàn bộ các lắp thêm ngoại vi cùng loa ko dây khỏi sản phẩm công nghệ Mac của mình. Sau đó, chúng ta cũng có thể truy cập Finder của chính nó để khởi cồn lại sản phẩm Mac và đánh giá xem nó tất cả khắc phục được sự vắt loa laptop macbook bị hư.


Cách 2: Kiểm tra thiết đặt âm thanh trên vật dụng Mac của bạn

Có thể gồm một số đổi khác trong thiết lập âm thanh trên sản phẩm Mac của bạn, gây ra sự cố không có âm lượng trên máy tính xách tay. Để giải quyết và xử lý vấn đề này, hãy đi tới Finder> System Preferences> Sounds. Bây giờ, hãy đảm bảo an toàn rằng không tồn tại hiệu ứng âm thanh không mong muốn nào được thực hiện. Chúng ta có thể chuyển mang lại tab “Output” để lựa chọn loa trong của sản phẩm Mac có tác dụng mặc định. Trường đoản cú đây, hãy bảo vệ rằng loa không trở nên tắt giờ đồng hồ và nhảy đủ volume.


Cách 3: Khởi đụng lại Sound Controller lúc phát hiện loa máy tính xách tay bị hư

Sound Controller là thành phần khối hệ thống cốt lõi của Mac phụ trách về những dịch vụ âm nhạc của nó. Giả dụ nó không được khởi động một bí quyết thích hợp, thì loa laptop Macbook có thể không nghe được. Để khắc phục điều này, chỉ cần đi tới Finder > Applications > Utility với khởi chạy ứng dụng Activity Monitor. Bây giờ, hãy search thành phần “CoreAudio” và tắt nó. Sau đó, hãy thử phát ngẫu nhiên âm thanh nào nhằm khởi rượu cồn lại bộ điều khiển và tinh chỉnh âm thanh của nó.


Cách 4: update máy Mac của người sử dụng nếu loa bị mất tiếng

Nếu sản phẩm Mac của bạn chưa được update trong một thời gian và bạn đang cố chạy trình phát đa phương tiện tiên tiến nhất trên đó, thì nó rất có thể gây ra một vài xung đột. Để khắc phục và hạn chế sự vậy loa apple macbook bị mất tiếng, chỉ cần cập nhật phiên phiên bản macOS của bạn. Đi tới Finder> System Preferences> Software Update và chất vấn phiên bạn dạng macOS tiên tiến nhất có sẵn để nâng cấp. Chúng ta cũng có thể tải nó từ phầm mềm Store trên sản phẩm Mac của mình bằng cách tìm kiếm bản cập nhật macOS gần đây.


Cách 5: Đặt lại PRAM của sản phẩm Mac của bạn

Bộ ghi nhớ Parameter Random Access Memory là bộ lưu trữ không thay đổi trong trang bị Mac của bạn để lưu trữ những thông tin chi tiết về thiết bị và khởi động quan trọng. Nếu như PRAM đã bị hỏng, thì bạn có thể gặp cần sự cố máy tính xách tay bị mất tiếng. Để giải quyết vấn đề này, chỉ việc khởi đụng lại hoặc nhảy máy Mac của công ty và dấn đồng thời các phím Command + Option + phường + R. bạn sẽ phải giữ các phím này một lúc cho tới khi bạn nghe thấy giờ đồng hồ chuông đồ vật hai trên sản phẩm công nghệ Mac của mình. Điều này cho biết thêm rằng PRAM của nó đã được để lại thành công.


Làm rứa nào để phòng ngừa sự vậy loa máy tính bị mất tiếng?

Bây giờ khi chúng ta biết cách không giống nhau để sửa loa thiết bị tính, các bạn phải hoàn toàn có thể khắc phục sự nạm này. Nếu bạn không muốn chạm mặt phải sự cố âm nhạc thì tôi sẽ giới thiệu những gợi nhắc này.

Đảm nói rằng các tệp âm thanh và trình phân phát đa phương tiện mà nhiều người đang sử dụng được mua xuống từ những nguồn thiết yếu hãng và không trở nên hỏng.Tránh triển khai các biến hóa không mong muốn trong setup âm thanh trên laptop của bạn cũng có thể ghi đè một số tính năng mặc định.Trước khi bạn thực hiện ngẫu nhiên vấn đề nghiêm trọng nào trong những khi khắc phục sự cố âm thanh trên trình duyệt, hãy kiểm tra liên kết mạng của bạn. Chúng ta cũng có thể kiểm tra cài đặt âm thanh YouTube của mình, sa thải các tiện ích mở rộng không mong muốn hoặc tắt công dụng tăng tốc hartware trong trường hợp này.Cố ráng không ban đầu khởi rượu cồn lại hoặc tắt laptop xách tay của người sử dụng khi tệp âm thanh đang rất được phát trong nền.Cân nhắc setup ứng dụng kháng phần mềm ô nhiễm và update hệ thống của bạn. Trong khi update nó, hãy bảo đảm an toàn rằng bạn không tạm bợ dừng quy trình giữa chừng.Nếu bạn đang sử dụng công nghệ bluetooth không dây hoặc ngẫu nhiên thiết bị âm nhạc ngoại vi như thế nào khác, hãy xử trí nó cẩn thận và ngắt kết nối nó một giải pháp an toàn.

Loa máy vi tính không nghe được vì hư phần cứng : đưa về tiệm sửa chữ bảo hành

Dường như những cách trên cũng khá đủ những để bằng hữu thử rồi. Ví như vẫn thiết yếu hoặc có nghi ngại về hartware trên máy mình đã thực sự hư hỏng hoặc vụ việc nghiêm trọng. Nên đưa về những nơi an toàn và tin cậy sửa chữa thôi. À đương nhiên là Phong Vũ có thay thế nhé anh em.

Đôi khi không thể từ bỏ thân làm cho được thì buộc phải chịu thôi chứ cũng không ước ao sẽ gặp đồng đội ở Phong Vũ cùng với một chiếc máy hư loa. Vậy chúc bằng hữu tự tương khắc phục thành công xuất sắc và mua hàng technology cũng như tham khảo thêm bài viết trên thelaunchconference.com.