Thiết Lập Bios Để Cài Win

Có hết sức nhiều bài viết mà thelaunchconference.com đã hướng dẫn và trình làng cho chúng ta về chuẩn UEFI – chuẩn chỉnh mới duy nhất trên Windows hiện nay nay.

Bạn đang xem: Thiết lập bios để cài win

Ví dụ như bài viết về cách tạo usb boot uefi, biện pháp tạo usb sở hữu win theo chuẩn chỉnh uefi, giỏi xem laptop bạn sẽ sử dụng chuẩn uefi giỏi legacy.. Và trong các bài viết đó thì tôi đã hướng dẫn qua về cách cấu hình thiết lập và kích hoạt sử dụng chuẩn UEFI trong BIOS.


Nhưng hình như nhiều bạn vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn và vướng mắc trong vấn đề này, do một nguyên nhân chung đó là không thông thạo về BIOS hoặc mắc cỡ động chạm đến BIOS.

Chính chính vì như vậy mà trong nội dung bài viết này, mình sẽ hướng dẫn thêm vào cho các bạn, đặc biệt quan trọng mình sẽ giải đáp kỹ hơn về sự việc này.

Và đảm bảo an toàn sau khi phát âm xong nội dung bài viết này thì mình tin là chúng ta không còn cảm xúc “SỢ” khi vào thiết lập cấu hình trong BIOS nữa cùng một điều đặc trưng hơn là bạn cũng có thể cài đặt chuẩn chỉnh UEFI vào BIOS thành công.

#1.Môi ngôi trường BIOS bao gồm đáng sợ như bạn nghĩ?

Môi trường BIOS chả có gì khiến bạn buộc phải “sợ” cả với nó cũng chả tất cả gì call là “nâng cao” hết.

Việc truy cập vào BIOS là quá dễ dàng và đơn giản và dễ dàng, ví như như bạn đã phát âm qua bài viết “BIOS là gì? Cách truy cập vào BIOS của máy HP, Sony…” của bản thân rồi thì việc truy vấn vào BIOS không tồn tại gì là khó khăn hết.

Xem thêm:

+ Giao diện thiết yếu của BIOS

Giao diện thiết yếu của BIOS bao gồm các tab như Main, Advanced, Security, Boot, Exit như vào hình bên dưới. Tại giao diện thiết yếu của BIOS thì bạn có thể xem chi tiết thông số kỹ thuật máy tính của mình.


Tips: Trường hợp bạn đi cài đặt máy tính, nếu như bạn không tồn tại sẵn một chiếc USB BOOT để chất vấn thì đề nghị vào BIOS nhằm kiểm tra chính xác thông số kỹ thuật máy tính các bạn đã mua về để tránh bị nhầm hàng..

P/s: bản thân đang truy vấn BIOS trên máy tính ảo cần thông tin sẽ không được rất đầy đủ như khi truy vấn vào BIOS trên máy vi tính thật.

*
*
*
*
*
*
*

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm một số tùy chỉnh thiết lập để tắt chính sách LEGACY cùng bật cơ chế UEFI lên như sau: (Các từ bỏ in đậm sẽ là cấu hình thiết lập mà họ sẽ lựa chọn nhé.)

Legacy support (On/Off hoặc là Enabled/Disabled)Boot Device ControlLegacy CSM (On/Off hoặc là Enabled/Disabled)Launch CSM (On/Off hoặc là Enabled/Disabled)CSM (On/Off hoặc là Enabled/Disabled)UEFI/Legacy Boot (Both/Legacy Only/ bạn chọn là UEFI Only)Boot Mode (Legacy Support/bạn nên lựa chọn là No Legacy Support)Boot Option Filter (UEFI và Legacy/UEFI First/Legacy First/Legacy Only/UEFI Only)UEFI/Legacy Boot Priority (UEFI First/Legacy First/Legacy Only/UEFI Only)

Lưu ý: một số trong những dòng máy tính hiện nay, ví dụ như ASUS. Ngay lập tức cả khi bạn vào trong BIOS thì cũng khá khó để hiểu được máy tính xách tay đó bao gồm hỗ trợ chuẩn UEFI xuất xắc không, bởi vì vậy các bạn hãy làm theo cách 2 trên để chất vấn nhé.

#5. Convert ổ cứng để hoàn toàn có thể cài được Windows

Sau khi đã tùy chỉnh xong chuẩn chỉnh UEFI trên BIOS thì các bạn hãy convert ổ cứng sang đúng mực GPT thì mới hoàn toàn có thể cài hoặc ghost Windows được.

Có một cách rất dễ dàng đó là bạn chỉ cần Boot vào WinPE (sử dụng usb boot uefi 1 click) và sau đó biến đổi định dạng ổ cứng từ MBR quý phái GPT (xem biện pháp chuyển) là có thể cài Win được. Bí quyết ngày rất cấp tốc mà không phải lo ngại mất dữ liệu.

#6. Lời kết

Trên đây là hướng dẫn rất chi tiết về bí quyết thiết lập cũng như cài đặt chuẩn UEFI vào BIOS mà thelaunchconference.com muốn share với các bạn.

Hi vọng sau nội dung bài viết này thì bạn cũng có thể quản lý được khu vực BIOS được dễ ợt hơn, và điều đặc trưng là bạn cũng có thể thực hiện nay thành công việc cài để Windows theo chuẩn chỉnh mới – UEFI này. Chúc các bạn thành công!