Thức Ăn Ngừa Ung Thư

Những hồi chuông về sự cách tân và phát triển và ngày càng tăng không chấm dứt các trường phù hợp mắc các bệnh ung thư đang rung lên một cách khỏe khoắn và đáng báo động. Do thế, ở nội dung bài viết này, tôi xin share với chúng ta danh sách hầu hết thực phẩm phòng ung thư bậc nhất thông qua chia sẻ của Colleen DeBoer và Edye Wagner – 2 chuyên viên dinh chăm sóc lâm sàng tại khám đa khoa Northwestern Medicine Lake Forest.

Bạn đang xem: Thức ăn ngừa ung thư

*

Sự thật quan trọng nào sẽ tiến hành hé lộ về các thực phẩm chống ung thư???

1. Cụm từ thực phẩm kháng ung thư tức là gì?

Thực phẩm phòng ung thư là phần nhiều thực phẩm hoàn toàn có thể làm GIẢM NGUY CƠ trở nên tân tiến ung thư.

Những lương thực này rất có thể chứa các “hóa hóa học thực vật” đảm bảo an toàn các tế bào kháng lại các hợp chất bất lợi gây cải tiến và phát triển ung thư được sản xuất do cơ thể, trong môi trường sống của người sử dụng hoặc từ bao gồm những thực phẩm nhưng bạn ăn vào.

2. Sự thật về thực phẩm chống ung thư

Nếu bạn tìm kiếm trên internet sẽ sở hữu được một list dài những thực phẩm kháng ung thư hiệu quả.

Nhưng đó cũng là chính là một sai lạc và là 1 Trọng trọng điểm mà tôi muốn chia sẻ với bạn:

2.1. Không tồn tại một đội thực phẩm nào có thể hoàn toàn chống và điều trị ung thư

KHÔNG CÓ MỘT NHÓM THỰC PHẨM NÀO CÓ THỂ CHỐNG HOẶC CHỮA TRỊ UNG THƯ.

Dẫu vậy:

Với một chính sách dinh dưỡng nên bằng, một số thực phẩm độc nhất vô nhị định tất cả thể bức tốc khả năng miễn dịch của bạn, giúp bạn bảo trì trọng lượng khung hình khỏe mạnh, có thể là các yếu tố chính trong việc đảm bảo an toàn cơ thể các bạn GIẢM NGUY CƠ mắc bệnh ung thư.

Nhiều nghiên cứu đã cho biết những chuyển đổi lối sống đơn giản như tuân theo cơ chế ăn lành mạnh, rất có thể ngăn phòng ngừa 30-50% tất cả các dịch ung thư.

2.2. Sự gian nguy của câu hỏi gọi Thực phẩm kháng ung thư

Cách gọi cụm từ “Thực phẩm kháng ung thư” là một trong những Mối – Nguy – Hiểm.

Nó nguy nan khi nhiều người dân quá tin vào sự thần thánh về công dụng chống ung thư của nó, nỗ lực tích cực bổ sung nó vào cơ chế ăn uống mỗi ngày vì tin tưởng rằng như thế họ sẽ không bị ung thư.

Nhưng thực ra những hoa màu này chỉ giúp cho bạn làm giảm nguy cơ ung thư nhưng mà thôi.

Trong khi chúng khá lành mạnh đối với sức khỏe của bạn, phần lớn thực phẩm khác vẫn chính là then chốt để bạn bảo trì sự an lành và thăng bằng trong ăn uống.

Dó đó, để tránh bỏ lõ những chất dinh dưỡng rất cần thiết khác, điều quan trọng là bạn không được chỉ triệu tập vào danh sách thực phẩm chống ung thư.

3. Ăn những loại thức ăn gì để giảm nguy hại ung thư?

3.1. Bông cải xanh

Bông cải xanh chứa sulforaphane, một hợp chất thực đồ vật được search thấy trong những loại rau chúng ta cải có thể có quánh tính kháng ung thư mạnh.

Một phân tích trong ống nghiệm cho biết sulforaphane có tác dụng giảm kích thước và con số tế bào ung thư vú cho tới 75%. Như vậy, các bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể thêm bông cải xanh vào chính sách ăn hằng ngày như một giải pháp chống ung thư vú hiệu quả.

Tương tự, một phân tích trên cồn vật cho thấy thêm điều trị chuột bởi sulforaphane giúp phá hủy tế bào ung thư tuyến đường tiền liệt và giảm hơn một nửa khối lượng khối u.

Một số phân tích cũng phát hiển thị rằng việc ăn nhiềurau bọn họ cải như bông cải xanh có thể liên quan liêu đến nguy hại ung thư đại trực tràng phải chăng hơn.

Một đối chiếu của 35 nghiên cứu cho biết rằng ăn nhiều rau chúng ta cải có liên quan đến nguy cơ tiềm ẩn ung thư đại trực tràng với ruột kết thấp hơn.

Bao gồm bông cải xanh với 1 vài bữa tiệc mỗi tuần rất có thể đi kèm với một số lợi ích chống ung thư.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nghiên cứu có sẵn dường như không nhìn trực tiếp vào bài toán bông cải xanh gồm thể tác động đến các bệnh ung thư ở người như vậy nào.

Thay vào đó, nó vẫn được số lượng giới hạn trong các nghiên cứu ống nghiệm, động vật và quan lại sát, hoặc nghiên cứu công dụng của rau họ cải, hoặc tác dụng của một hợp chất ví dụ trong bông cải xanh.Vì vậy, buộc phải nhiều nghiên cứu hơn.

3.2. Cà rốt

Một số nghiên cứu đã phát chỉ ra rằng ăn đủ cà rốt có liên quan đến câu hỏi giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư.

Ví dụ, một phân tích sẽ xem xét công dụng của năm nghiên cứu và tóm lại rằng ăn uống cà rốt rất có thể làm giảm nguy cơ tiềm ẩn ung thư dạ dày cho tới 26%.

Một nghiên cứu khác cho biết thêm một lượng cà rốt ăn vào cao hơn có liên quan đến phần trăm mắc ung thư tuyến đường tiền liệt thấp hơn 18%.

Một nghiên cứu đã phân tích chế độ ăn uống của 1.266 tín đồ tham gia bao gồm và không xẩy ra ung thư phổi.Nó phát chỉ ra rằng những người hút thuốc bây giờ không ăn uống cà rốt có nguy cơ tiềm ẩn mắc ung thư phổi cao gấp ba lần so với những người dân ăn cà rốt nhiều hơn nữa một lần mỗi tuần.

Hãy thử kết hợp cà rốt vào cơ chế ăn uống của bạn như một món điểm tâm lành bạo dạn hoặc món ăn thêm ngon miệng chỉ vài lần từng tuần để tăng lượng lấn sâu vào và có tác dụng giảm nguy cơ tiềm ẩn ung thư.

Tuy nhiên, hãy đừng quên những nghiên cứu này cho thấy thêm mối tương quan giữa tiêu thụ củ cà rốt và ung thư, nhưng xung quanh đến các yếu tố khác hoàn toàn có thể đóng vai trò.

3.3. Đậu

Đậu có không ít chất xơ, mà một vài nghiên cứu vãn đã search thấy hoàn toàn có thể giúp đảm bảo chống lại ung thư đại trực tràng.

Một nghiên cứu đã theo dõi và quan sát 1.905 người có tiền sử khối u đại trực tràng cùng phát chỉ ra rằng những người ăn những đậu khô, thổi nấu chín có xu hướng giảm nguy hại tái vạc khối u.

Một phân tích trên động vật cũng cho biết thêm việc mang đến chuột ăn uống đậu black hoặc đậu hải quân và tiếp đến gây ung thư ruột kết đã ngăn ngừa sự cải tiến và phát triển của các tế bào ung thư cho tới 75%.

Theo những tác dụng này, ăn uống một vài khẩu phần đậu mỗi tuần hoàn toàn có thể làm tăng lượng hóa học xơ của khách hàng và giúp giảm nguy cơ tiềm ẩn phát triển ung thư.

Tuy nhiên, phân tích hiện tại chỉ giới hạn ở các phân tích và nghiên cứu và phân tích trên động vật cho thấy mối tương tác nhưng chưa phải là nguyên nhân.Cụ thể hơn cần phải có nhiều nghiên cứu để kiểm tra điều này ở người.

3.4. Trái mọng

Các các loại quả mọng đựng được nhiều anthocyanin, nhan sắc tố thực vật gồm đặc tính chống lão hóa và rất có thể liên quan đến sự việc giảm nguy cơ ung thư.

Trong một phân tích ở người, 25 fan bị ung thư đại trực tràng đã có điều trị bằng chiết xuất cây nham lê vào bảy ngày, được kiếm tìm thấy để giảm 7% sự cách tân và phát triển của tế bào ung thư.

Một nghiên cứu nhỏ khác đã mang đến quả mâm xôi black đông thô cho người bị bệnh ung thư mồm và cho thấy thêm nó làm bớt mức độ của một số dấu hiệu liên quan đến tiến triển ung thư.

Một nghiên cứu trên hễ vật cho thấy thêm việc mang đến chuột ăn uống quả mâm xôi đen đông khô làm cho giảm tỷ lệ khối u thực quản lên đến mức 54% với giảm số lượng khối u tới 62%.

Tương tự, một nghiên cứu và phân tích khác trên cồn vật cho thấy thêm rằng mang đến chuột một tinh chiết quả mọng đã làm được tìm thấy để ức chế một vài dấu ấn sinh học tập của bệnh dịch ung thư.

Dựa trên rất nhiều phát hiện này, gồm 1 khẩu phần hoặc nhị quả trong chính sách ăn uống của chúng ta mỗi ngày hoàn toàn có thể giúp khắc chế sự trở nên tân tiến của căn bệnh ung thư.

Hãy nhớ rằng đó là những nghiên cứu trên động vật và quan gần cạnh xem xét ảnh hưởng của một liều tinh chiết quả mọng đậm đặc, và phải nhiều phân tích hơn về nhỏ người.

3.5. Quế

Quế là lừng danh với lợi ích sức khỏe mạnh của nó, bao gồm khả năng bớt lượng mặt đường trong ngày tiết và bớt viêm.

Ngoài ra, một vài nghiên cứu vớt trên ống thử và động vật hoang dã đã phát hiện ra rằng quế có thể giúp ngăn chặn sự lây lan của các tế bào ung thư.

Một nghiên cứu ống nghiệm cho biết thêm chiết xuất quế rất có thể làm bớt sự lây lan của những tế bào ung thư và tạo ra cái chết của chúng.

Một nghiên cứu ống nghiệm khác cho thấy tinh dầu quế đã ngăn ngừa sự cải tiến và phát triển của những tế bào ung thư đầu cùng cổ, với cũng làm bớt đáng kể size khối u.

Một nghiên cứu và phân tích trên động vật cũng cho thấy chiết xuất quế gây nên cái chết tế bào trong các tế bào khối u, và cũng làm giảm bao nhiêu khối u cách tân và phát triển và lan rộng.

Bao gồm 1/2 muỗng cà phê1 (14 gram) trong chế độ ăn uống của công ty mỗi ngày gồm thể có ích trong vấn đề ngăn ngừa ung thư với cũng hoàn toàn có thể đi kèm với các lợi ích khác, chẳng hạn như giảm lượng mặt đường trong huyết và bớt viêm.

Tuy nhiên, cần nhiều nghiên cứu và phân tích hơn để hiểu quế bao gồm thể tác động đến sự phát triển ung thư nghỉ ngơi người như thế nào.

3.6. Trái hạch

Nghiên cứu giúp đã phát hiện ra rằng ăn cácloại hạtcó thể liên quan đến nguy cơ mắc một số trong những loại ung thư phải chăng hơn.

Chẳng hạn, một phân tích đã coi xét cơ chế ăn né của 19.386 bạn và thấy rằng ăn đủ hạt rộng có tương quan đến việc giảm nguy cơ tiềm ẩn tử vong vị ung thư.

Một nghiên cứu khác sẽ theo dõi 30.7708 fan tham gia trong 30 năm và thấy rằng nạp năng lượng hạt tiếp tục có liên quan đến việc giảm nguy hại ung thư đại trực tràng, tụy với nội mạc tử cung.

Các nghiên cứu và phân tích khác đã phát chỉ ra rằng những loại hạt cầm cố thể hoàn toàn có thể liên quan tiền đến nguy hại ung thư thấp hơn.

Xem thêm: Chia Sẻ 3 Cách Chuyển Video Youtube Sang Mp3 Đơn Giản Nhất, Chuyển Nhạc Youtube Sang Mp3

Ví dụ, các loại hạt có tương đối nhiều selen, có thể giúp đảm bảo an toàn chống lại ung thư phổi ở những người có tình trạng selen thấp.

Tương tự, một phân tích trên cồn vật cho biết thêm việc mang lại chuột nạp năng lượng quả óc chó đã làm bớt 80% vận tốc tăng trưởng của tế bào ung thư vú và bớt 60% số khối u.

Những tác dụng này cho biết rằng thêm một khẩu phần các loại phân tử vào cơ chế ăn uống của công ty mỗi ngày hoàn toàn có thể làm giảm nguy cơ phát triển ung thư vào tương lai.

3.7. Dầu ô liu

Dầu ô liu chứa đựng nhiều lợi ích mang đến sức khỏe,vì vậy không có gì lạ khi nó là giữa những nguyên liệu chủ yếu của chế độ ăn Địa Trung Hải.

Một số nghiên cứu và phân tích thậm chí còn phát hiện ra rằng một lượng dầu ô liu cao hơn có thể giúp bảo đảm an toàn chống lại ung thư.

Một review lớn bao gồm 19 nghiên cứu cho thấy những tín đồ tiêu thụ lượng dầu ô liu những nhất có nguy cơ mắc ung thư vú và ung thư tiêu hóa thấp rộng so với những người có lượng ăn sâu vào thấp nhất.

Một phân tích khác đã xem xét tỷ lệ ung thư ngơi nghỉ 28 quốc gia trên nhân loại và phát chỉ ra rằng những khoanh vùng có lượng dầu ô liu ăn vào cao hơn đã làm giảm tỷ lệ ung thư đại trực tràng.

Thay thếcác nhiều loại dầu khác trong chính sách ăn uống của bạn bằngdầu ô liu là 1 cách dễ dàng và đơn giản để tận dụng tác dụng sức khỏe của nó.Bạn có thể sử dụng nó có tác dụng sa lát rau củ quảvà xào nấu bếp rau, hoặc thử sử dụng nó trong nước xốt mang lại thịt, cá hoặc giết gia cầm.

3.8. Củ nghệ

Củ nghệ là 1 trong loại gia vị danh tiếng với năng lực giúp tăng tốc sức khỏe.Curcumin, hoạt chất của nó, là mộtchất có chức năng chống viêm, chống oxy hóa và thậm chí là phòng ung thư.

Một phân tích đã coi xét công dụng của curcumin bên trên 44 người bị bệnh bị tổn thương làm việc đại tràng có thể phát triển thành ung thư.Sau 30 ngày, 4 gram chất curcumin hằng ngày đã bớt 40% những tổn thương hiện nay diện.

Trong một phân tích về ống nghiệm, curcumin cũng được tìm thấy để gia công giảm sự lây lan của các tế bào ung thư ruột kết bằng phương pháp nhắm mục tiêu một một số loại enzyme ví dụ liên quan mang lại sự trở nên tân tiến ung thư.

Một phân tích ống nghiệm khác cho thấy chất curcumin giúp phá hủy tế bào ung thư đầu cùng cổ.

Curcumin đã và đang được chứng minh là có kết quả trong việc làm lờ lững sự phát triển của các tế bào ung thư phổi, vú và con đường tiền liệt trong các nghiên cứu và phân tích ống nghiệm khác.

Để có kết quả tốt nhất, chúng ta nênít nhất một nửa muỗng cà phê (3 trừ 3 gram) bột nghệ mỗi ngày.Sử dụng nó như một loại hương liệu gia vị xay nhằm thêm hương vị cho thực phẩm, và phối kết hợp nó với tiêu đen để giúp tăng sự dung nạp của nó.

3.9. Trái cây tất cả múi

Ăn trái cây họ camnhư chanh xanh, chanh vàng, bòng và cam có liên quan đến nguy hại ung thư thấp rộng trong một trong những nghiên cứu.

Một phân tích lớn cho thấy những fan tham gia ăn nhiều trái cây họ cam quýt có nguy cơ mắc ung thư con đường tiêu hóa và đường hô hấp trên thấp hơn.

Một review xem xét chín nghiên cứu cũng cho biết rằng một lượng lớn trái cây chúng ta cam quýt có tương quan đến bài toán giảm nguy cơ ung thư con đường tụy .

Cuối cùng, một reviews của 14 nghiên cứu cho biết rằng một lượng cao, hoặc tối thiểu ba phần mỗi tuần, trái cây chúng ta cam quýt làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày 28%.

Những nghiên cứu và phân tích này cho biết thêm rằng gồm một vài phần trái cây tất cả múi trong cơ chế ăn uống của người tiêu dùng mỗi tuần hoàn toàn có thể làm giảm nguy cơ tiềm ẩn phát triển một số trong những loại ung thư.

3.10. Phân tử lanh

Nhiều chất xơ cũng như chất béo hữu dụng cho tim, hạt lanh hoàn toàn có thể là một bổ sung cập nhật lành táo tợn cho cơ chế ăn uống của bạn.

Một số phân tích đã chỉ ra rằng nó thậm chí hoàn toàn có thể giúp bớt sự trở nên tân tiến ung thư với giúp hủy diệt các tế bào ung thư.

Trong một nghiên cứu, 32 đàn bà bị ung thư vú đã nhận được một muffin phân tử lanh mỗi ngày hoặc mang dược trong hơn một tháng.

Vào cuối cuộc nghiên cứu, nhóm hạt lanh đã bớt mức độ các dấu hiệu rõ ràng để đo sự cải tiến và phát triển của khối u, cũng như sự ngày càng tăng tử vong của tế bào ung thư.

Trong một nghiên cứu khác, 161 người bầy ông bị ung thư tuyến đường tiền liệt đã được điều trị bởi hạt lanh, được kiếm tìm thấy để làm giảm sự cải tiến và phát triển và mở rộng của những tế bào ung thư.

Hạt lanh có tương đối nhiều chất xơ, nhưng mà các nghiên cứu và phân tích khác sẽ tìm thấy là bảo vệ chống lại ung thư đại trực tràng.

Hãy test thêm một muỗng canh (10 gram) hạt lanh vào chính sách ăn uống của người tiêu dùng mỗi ngày bằng cách trộn nó vào sinh tố, rắc nó lên ngũ ly và sữa chua, hoặc thêm nó vào những món nướng ưa thích của bạn.

3.11. Cà chua

Lycopene là một trong hợp hóa học được tra cứu thấy vào cà chua phụ trách cho color đỏ bùng cháy cũng như các đặc tính phòng ung thư của nó.

Một số phân tích đã phát chỉ ra rằng việc tăng lượng lycopene cùng cà chua hoàn toàn có thể dẫn mang lại giảm nguy cơ tiềm ẩn ung thư tuyến đường tiền liệt.

Một đánh giá của 17 phân tích cũng cho thấy thêm rằng ăn đủ cà chua sống, quả cà chua nấu chín với lycopene đều phải sở hữu liên quan tới việc giảm nguy hại ung thư tuyến tiền liệt.

Một nghiên cứu và phân tích khác cùng với 47.365 bạn cho thấy, một lượng khủng nước nóng cà chua, quánh biệt, có liên quan đến nguy hại phát triển ung thư con đường tiền liệt thấp hơn.

Để góp tăng lượng ăn uống của bạn, hãy bao gồm một khẩu phần hoặc hai quả cà chua trong chính sách ăn uống của doanh nghiệp mỗi ngày bằng phương pháp thêm chúng vào bánh sandwich, salad, nước sốt hoặc các món mì ống.

3.12. Tỏi

Thành phần hoạt chất trong tỏilà allicin, một hợp chất đã được chứng minh là có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư vào nhiều nghiên cứu và phân tích về ống nghiệm.

Một số nghiên cứu đã tìm thấy mối tương quan giữa lượng tỏi và nguy cơ tiềm ẩn mắc một vài loại ung thư.

Một phân tích trên 543.220 người tham gia cho thấy thêm những người nạp năng lượng nhiềurauAllium, như tỏi, hành, tỏi tây và hẹ, có nguy hại mắc ung thư dạ dày rẻ hơn những người hiếm khi ăn chúng.

Một nghiên cứu trên 471 người bầy ông cho thấy thêm rằng ăn nhiều tỏi có tương quan đến câu hỏi giảm nguy hại ung thư tuyến đường tiền liệt.

Một nghiên cứu và phân tích khác cho thấy những bạn tham gia ăn đủ tỏi, cũng giống như trái cây, rau xanh màu quà đậm, rau xanh đậm cùng hành tây, ít có khả năng phát triển khối u đại trực tràng.Tuy nhiên, phân tích này không xa lánh được tác dụng của tỏi.

Dựa trên phần lớn phát hiện tại này, bao gồm 2 gram5 gram (khoảng một tép) tỏi tươi vào cơ chế ăn uống của doanh nghiệp mỗi ngày hoàn toàn có thể giúp các bạn tận dụng những đặc tính bức tốc sức khỏe khoắn của nó.

3.13. Cá béo

Một số nghiên cứu cho biết rằng bao gồm 1 vài phần cátrong chế độ ăn uống của khách hàng mỗi tuần có thể làm giảm nguy cơ tiềm ẩn ung thư.

Một nghiên cứu lớn cho biết thêm lượng cá ăn uống vào cao hơn có liên quan đến nguy cơ ung thư đường tiêu hóa rẻ hơn.

Một phân tích khác theo 478.040 người trưởng thành cho thấy thêm ăn nhiều cá giúp giảm nguy cơ phát triển ung thư đại trực tràng, trong những lúc thịt đỏ với thịt bào chế thực sự có tác dụng tăng nguy cơ.

Đặc biệt, những loại cá mập như cá hồi, cá thu và cá cơm bao gồm chứa những chất dinh dưỡng đặc biệt quan trọng như vi-ta-min D cùng axit mập omega-3 có tương quan đến nguy hại ung thư thấp hơn.

Ví dụ, bao gồm đủ lượng vitamin D biết đến để bảo vệ chống lại với giảm nguy hại ung thư.

Ngoài ra, axit mập omega-3 được mang lại là ngăn ngừa sự trở nên tân tiến của bệnh.

Đặt kim chỉ nam cho hai phần cá mập mỗi tuần để có được một lượng béo axit mập omega-3 và vitamin D, với để về tối đa hóa lợi ích sức khỏe mạnh tiềm năng của các chất bồi bổ này nhé.

4. Điều quan lại trọng

Không một thực phẩm hoặc đội thực phẩm nào rất có thể giúp chúng ta tránh khỏi hoặc cản lại ung thư.

Không có chế độ ăn kiêng phòng ung thư.

Với một chính sách ăn uống tích cực và lành mạnh vận cồn là chiếc chìa khóa để duy trì cân nặng khỏe mạnh hoàn toàn có thể giúp chúng ta giảm đáng kể nguy cơ mắc căn bệnh ung thư.

Tuy nhiên,nếu chẳng may chúng ta đã được chẩn đoán mắc căn bệnh ung thư, việc liên tục một lối sống lành mạnh hoàn toàn có thể hỗ trợ tích cực cho vấn đề điều trị và kéo dài thời gian sống và cống hiến cho bạn.Những fan đang điều trị ung thư và chạm mặt khó khăn trong việc nhà hàng có nguy cơ suy bồi bổ cao hơn, không tiêu thụ thuốc và gây đứt quãng điều trị.