Huỳnh Phong Tranh

TTO - Thanh tra cỗ Nội vụ vừa dứt đợt thanh tra công tác làm việc cán bộ tại Thanh tra thiết yếu phủ, trong các số ấy có hiểu rõ việc ông Huỳnh Phong Tranh (nguyên tổng thanh tra) trước khi về hưu đã bổ nhiệm cán bộ cấp vụ, cấp phòng dồn dập.

Bạn đang xem: Huỳnh phong tranh

Bạn đã xem: Huỳnh phong tranh tè sử

Ông Ngô Văn Khánh, phó tổng Thanh tra bao gồm phủ, vấn đáp tại buổi họp báo ngày 27-10 - Ảnh: T.HOÀNG

Xác dìm với Tuổi con trẻ thông tin trên, tại cuộc họp báo thường xuyên kỳ quý iii do Thanh tra chính phủ nước nhà (TTCP) tổ chức triển khai ngày 27-10, ông Ngô Văn Khánh - phó tổng TTCP - cho thấy theo yêu thương cầu, TTCP đã có report đầy đủ gửi đoàn thanh tra; câu hỏi kiểm tra, kết quả thanh tra ra làm sao chưa được công bố.

Thừa cung cấp phó

Theo điều khoản của nghị định 178, “số lượng cấp phó của bạn đứng đầu các tổ chức ở trong bộ không quá ba người”. Tuy vậy từ nhiều năm nay, tại các cục của TTCP có số lượng cấp phó vượt thừa quy định.

Cụ thể tại viên III đã có con số cán cỗ cấp phó là sáu người, gấp rất nhiều lần so cùng với quy định; Cục chống tham nhũng tất cả bốn cán bộ cấp phó; viên I và cục II có bốn cán bộ cấp phó; Ban tiếp công dân cũng có bốn cán bộ giữ dịch vụ phó trưởng ban...

Trong chỉ đạo của Ban bí thư về tác dụng kiểm điểm nghị quyết tw 4 với Ban cán sự Đảng TTCP có nêu rõ trong công tác cán cỗ cần thực hiện điều gửi cán bộ từ địa điểm thừa sang nơi thiếu.

Tuy nhiên, trong thời gian sáu tháng trước khi nghỉ hưu, ông Huỳnh Phong Tranh đã chỉ định 35 cán cỗ thanh tra, trong những số ấy nhiều cán cỗ cấp phòng, cấp cho vụ được chỉ định mới nhưng mà không triển khai điều chuyển từ “nơi thừa sang chỗ thiếu”.

Ông Huỳnh Phong Tranh - Ảnh tư liệu

Trả lời về việc bổ nhiệm cán bộ như trên tất cả trái với kiểm điểm nghị quyết tw 4 với nghị định của chính phủ hay không, ông vua Hưng - phó vụ trưởng Vụ tổ chức triển khai cán cỗ TTCP - cho thấy công tác tuyển chọn dụng, chỉ định cán bộ được triển khai bình thường, con số 35 cán bộ được ông Tranh bửa nhiệm trước khi về hưu nằm trong số biên chế được phòng ban nhà nước giao.

Theo ông Hưng, việc những cục trong TTCP đã thừa cán bộ cấp phó vẫn tồn tại từ nhiệm kỳ trước. “Thời điểm này cửa hàng chúng tôi đang tự khắc phục, tới thời điểm này còn bốn cục đã thừa cung cấp phó, trong quy trình sắp xếp bố trí cán bộ sẽ được điều chuyển và sắp tới tới cũng đều có một số chỉ huy cục nghỉ ngơi hưu” - ông Hưng nói.

Xem thêm: Vitamin E Là Gì? Công Dụng 10 Tác Dụng Tuyệt Vời Của Vitamin E Bạn Nên Biết!

Bổ trách nhiệm phó “phụ trách” vụ trưởng

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ, thời điểm trước lúc ông Huỳnh Phong Tranh nghỉ ngơi hưu đang có một vài quyết định chỉ định cán cỗ bất hợp lý gây bức xúc.

Đầu tháng 3-2016, ông Tranh ký quyết định số 518 bổ nhiệm ông Nguyễn Minh Mẫn, phó vụ trưởng Vụ III, phụ trách vụ này.

Tại thời khắc đó, ông Ngô Văn Cao vẫn đã là vụ trưởng Vụ III, chưa xuất hiện quyết định nghỉ ngơi hưu, cho tháng 6-2016 ông Cao bắt đầu nghỉ hưu. Vì thế tại Vụ III đã tồn tại mẩu truyện vụ phó “phụ trách” vụ trưởng trong bố tháng.

Giải mê thích về việc này, ông Hưng cho thấy thêm thời điểm trước khi nghỉ hưu, ông Cao có 1-1 xin nghỉ phép đi trị bệnh. Vì chưng vậy, Ban cán sự Đảng TTCP phải sắp xếp người điều hành đơn vị và cũng dễ dàng cho bàn giao quá trình sau này.

Tuy nhiên, theo tài liệu cơ mà Tuổi Trẻ bao gồm được, thời điểm trước lúc nghỉ hưu, ông Cao vẫn đi làm và điều hành công việc của Vụ III.

Vẫn chỉ định cấp chống trong vụ

Theo quyết nghị 39 của cục Chính trị, tiếp kia là ra quyết định 2218 của Thủ tướng mạo về tinh giản biên chế và tổ chức cơ cấu lại hàng ngũ cán bộ công chức, viên chức đông đảo quy định rất rõ về việc “bỏ cung cấp phòng vào vụ của tổng viên và tương đương”.

Tuy nhiên, trên thời điểm trước lúc về hưu, nguyên tổng TTCP Huỳnh Phong Tranh đã ngã nhiệm 1 loạt cán bộ, lãnh đạo cung cấp phòng trong vụ.

Trả lời về việc chỉ định như vậy tất cả đúng luật pháp hay không, ông Hưng nói: “Thông tin thì công ty báo vậy được rồi, trong thắc mắc nhà báo cũng thay được rồi”.