TỰ ĐỘNG GIÃN DÒNG TRONG EXCEL

Trong nội dung bài viết này, Học Excel Online đang hướng dẫn các bạn những cách khác nhau để đổi khác chiều cao của sản phẩm và form size ô vào Excel: thực hiện AutoFit Excel, áp dụng thước, thực hiện chuột,…

Ở chế độ mặc định, tất cả các sản phẩm trên một bảng tính mới sẽ sở hữu được cùng chiều cao. Mặc dù nhiên, Microsoft Excel vẫn cho phép bạn thay đổi kích thước của các hàng theo nhiều cách khác nhau như sử dụng chuột, tự động hóa ghép hàng tốt gộp đoạn văn bản. Trong nội dung bài viết này, học Excel Online sẽ trình diễn một cách cụ thể tất cả những phương pháp đó để chúng ta cũng có thể dễ dàng chỉnh chữ vừa ô trong Excel


Xem nhanh


Cách auto điều chỉnh độ cao hàng vào Excel áp dụng AutoFit Excel Những xem xét về chiều cao hàng vào Excel

Chiều cao của mặt hàng trong Excel:

Trong bảng tính Excel, độ cao hàng được mang định sẵn phụ thuộc vào kích thước của phông chữ. Khi chúng ta tăng hoặc giảm cỡ chữ của hàng thì Excel cũng sẽ auto tăng hoặc giảm độ cao của mặt hàng đó.

Bạn đang xem: Tự động giãn dòng trong excel

Trong Microsoft, với font chữ khoác định là Calibri khuôn khổ chữ 11, chiều cao của hàng sẽ là 12,75 điểm point (tương ứng 0,4 cm). Vào 2 phiên bạn dạng mới duy nhất là Excel năm 2016 và Excel 2013, độ cao hàng biến hóa đa dạng, dựa vào vào độ rộng hiển thị (DPI) tự 15 điểm point trên 100% dpi cùng 14,3 điểm point trên 200% dpi.

Chúng ta cũng hoàn toàn có thể tự cấu hình thiết lập chiều coa mang đến hàng trong Excel, chạy từ bỏ 0 mang lại 409 điểm point, trong những số đó 1 điểm point tương đương khoảng 0,035 centimet và mặt hàng ẩn sẽ có chiều cao là 0.

Để kiểm tra chiều cao hiện tạo của một hàng tốt nhất định, chúng ta chỉ cần bấm vào vào oắt giới dưới tiêu đề dòng, khi đó, Excel đã hiển thị độ cao tính theo điểm point với điểm ảnh.

*
1- thực hiện autofit excel để thay đổi chiều cao cột

Cách áp dụng chuột để chuyển đổi chiều cao mặt hàng trong Excel

Cách thịnh hành nhất để kiểm soát và điều chỉnh chiều cao sản phẩm trong Excel là dùng chuột để kéo đường viền bên ngoài của hàng. Phương pháp này khiến cho bạn nhanh chóng thay đổi được size của một mặt hàng nào kia hoặc chuyển đổi kích thước của nhiều, hay tất cả các hàng. Dưới đó là cách thực hiện:


*

*

Để chuyển đổi chiều cao của một hàng, chúng ta nhấn loài chuột rồi con đường ranh giới dưới tiêu đề hàng cho đến khi tất cả được độ cao mà bạn ý muốn muốn.

*
2- áp dụng autofit excel để thay đổi chiều cao cộtĐể đổi khác chiều cao của nhiều hàng, bạn chọn các hàng cần làm việc rồi kéo mặt đường viên dưới của bất cứ tiêu đề nào thuộc vùng đang chọn.
*
keo-de-thay-doi-chieu-cao-nhieu-hang Để thay đổi chiều cao của tất cả các sản phẩm trên trang tính, các bạn chọn toàn bộ trang bằng phương pháp nhấn Ctrl + A hoặc nhận nút “Select All” rồi kéo đường phân làn giữa phương pháp tiêu đề hàng. 

Học Excel tận nhà với những chuyên gia bậc nhất tại Việt Nam

Cách tùy chỉnh cấu hình chiều cao của hàng trong Excel:

Như đã đề cập mang đến trước đó, độ cao hàng trong Excel được khẳng định bằng điểm point. Vị vậy, bạn cũng có thể điều chỉnh chiều cao hàng bằng cách thay thay đổi điểm point đã mặc định sẵn. Để có tác dụng được điều này, bạn chọn bất cứ ô nào mà bạn muốn thay đổi form size rồi triển khai theo công việc sau:

1. Bên trên tab Trang chủ, sinh hoạt mục Cells group, lựa chọn Format > Row Height. 2. Trong vỏ hộp Row Height, gõ giá chỉ trị bạn muốn rồi nhận OK để lưu lại đổi khác đó.

*
thiet-lap-chieu-cao-hang

Một bí quyết khác để truy vấn hộp thoại Row Height là lựa chọn hàng cần chỉnh sửa rồi con chuột phải, lựa chọn Row Height.

Xem thêm: Chơi Bigo Live Trên Máy Tính, Hướng Dẫn Cài Bigo Live Trên Máy Tính

*
cach-thiet-lap-chieu-cao-hang

Mẹo: để tất cả các hàng trên cùng một trang tính tất cả cùng kích thước với nhau thì ta chọn Ctrl + A hoặc nhấp vào nút Select All nhằm chọn toàn thể trang, tiếp nối thực hiện các bước dưới đây để thiết lập cấu hình chiều cao hàng.

Cách tự động hóa điều chỉnh chiều cao hàng trong Excel áp dụng AutoFit Excel 

Khi xào luộc dữ liệu vào bảng tính Excel, có rất nhiều trường hợp, độ cao của hàng không auto điều chỉnh. Điều này để cho văn bảng có rất nhiều dòng hoặc cao một phương pháp bất thường, khiến đoạn văn bạn dạng bị cắt chữ (như hình mặt dưới). Để hạn chế và khắc phục điều này, bạn có thể áp dụng thiên tài AutoFit để hàng tự động hóa mở rộng, góp chứa giá tốt trị lớn số 1 của sản phẩm đó.

Để auto điều chỉnh giải pháp hàng trong Excel, chọn 1 hoặc nhiều hàng rồi tiến hành các thao tác làm việc sau:

Cách 1: Đúp con chuột vào đường viền dưới của bất kể hàng tiêu đề làm sao trong vùng sẽ chọn:
*
dup-chuot-de-tu-dong-thay-doi-chieu-cao-hang biện pháp 2: trên tab Trang chủ, vào mục Cells group, chọn Format > AutoFit Row Height:
*
Autofit Excel

Mẹo: Để tự động hóa điều chỉnh toàn cục các hàng trên trang tính, bạn chọn Ctrl + A hoặc dấn nút Select All, tiếp nối nhấn đúp loài chuột vào đường ranh giới thân hai hàng hoặc lựa chọn Format > AutoFit Row Height trên thanh thực đơn.

Học Word Excel cơ bản

Cách kiểm soát và điều chỉnh chiều cao hàng theo đơn vị inch

Trong một số trong những trường hợp, ví như khi hy vọng in bảng tính, có thể bạn sẽ muốn thiết lập chiều cao của sản phẩm theo đơn vị inch, centimet hoặc mm. Để làm cho được điều đó, bạn triển khai theo trình từ sau:

1. Đi cho tới tab View > Workbook Views và nhấn vào vào Page Layout. Ở đó, bạn sẽ thấy hiển thị độ rộng cột và chiều cao hàng theo đơn vị chức năng đo là inch, centimet hoặc mm.

*
doi-chieu-cao-hang-theo-don-vi-do

2. Chọn một, một vài ba hoặc toàn thể hàng trên bảng tính và tùy chỉnh chiều cao hàng theo ý muốn bằng cách kéo con đường viền bên dưới của trong những hàng đã chọn. Khi bạn thực hiện làm việc này, Excel sẽ hiển thị chiều cao hàng theo đơn vị chức năng inch như ảnh chụp screen dưới đây:

*
keo-thay-doi-chieu-cao-hang

Mẹo: Để biến đổi đơn vị đo mặc định sẵn trên thước đo các bạn nhấp vào File > Options > Advanced, kéo xuống phần Display rồi chọn đơn vị chức năng muốn chuyển đổi (inch, cm hoặc mm) từ list Ruler Units rồi thừa nhận OK.

Những chú ý về độ cao hàng vào Excel

Như bạn đã thấy, việc chuyển đổi chiều cao mặt hàng trong Excel hoàn toàn có thể được tiến hành một cách đơn giản và dễ dàng và dễ dàng dàng. Tuy nhiên, những mẹo nhỏ dưới đây để giúp bạn chuyển đổi kích thước các ô trong Excel một cách tác dụng hơn nữa.

Có thể có lợi cho bạn: Luyện tập những hàm và hình thức trong Excel, chuẩn bị cho những kì thi

1. Cách chuyển đổi kích thước ô trong Excel

Thay đổi form size ô trong Excel nghĩa là thay đổi độ rộng cột và độ cao hàng. Bằng cách sử dụng quý giá độ rộng lớn và độ cao đó, chúng ta có thể làm tăng hoặc giảm form size của ô, thậm chí còn tạo nên những ô vuông dưới dạng lưới. Ví dụ, chúng ta có thể sử dụng phần đa số liệu chỉ size sau để làm cho các ô vuông:

*
sử dụng Autofit Excel

ngoại trừ ra, để gia công cho tất cả các ô đều phải có chung kích thước, chúng ta nhấn Ctrl + A và kéo những hàng, cột đến kích thước dạng pixel như ý muốn (khi bạn kéo và chuyển đổi kích thước, Excel vẫn hiển thị độ cao và phạm vi của ô theo điểm point/ units với pixel). Phương thức này chỉ hoàn toàn có thể hiển thị các ô trên màn hình chứ không bảo vệ giữ nguyên form size ô vuông sau thời điểm in.

2. Cách biến hóa chiều cao mặc định vào Excel

Như vẫn đề cập tại đoạn đầu bài viết, độ cao hàng vào Excel phụ thuộc vào form size phông chữ, tuyệt nói đúng đắn hơn là form size phông chữ lớn nhất được sử dụng trong mặt hàng đó. Bởi vì thế, nhằm tăng hoặc giảm độ cao hàng mang định, các bạn chỉ cần chuyển đổi kích thước font chữ mang định. Để tiến hành được điều này, chúng ta chọn File > Options > General và cấu hình thiết lập ở mục When creating new workbooks:

*
Autofit Excel

nếu bạn không chấp thuận với độ cao tối ưu được Excel tùy chỉnh cho fonts chữ mặc định được tạo new thì rất có thể chọn cục bộ trang tính rồi biến đổi số đo chiều cao của mặt hàng hoặc sử dụng chuột để biến đổi kích thước của chúng. Sau đó, lưu lại bảng trống với độ cao hàng tùy chỉnh thiết lập dưới dạng một chủng loại Excel với thêm những nhiệm vụ bắt đầu vào mẫu mã đó. Đó cũng là toàn bộ cách để điều chỉnh chiều cao ô trong Excel, giúp chúng ta có thể dễ dàng chỉnh chữ vừa ô vào Excel. 

– – – – –

Ngoài ra để ứng dụng Excel vào công việc một cách kết quả thì bạn còn phải sử dụng tốt các hàm, các công chũm khác của Excel.

Một số hàm cơ phiên bản thường gặp như:

SUMIF, SUMIFS để tính tổng theo một điểm kiện, nhiều điều kiệnCOUNTIF, COUNTIFS để thống kê, đếm theo một điều kiện, nhiều điều kiệnCác hàm xử lý dữ liệu dạng chuỗi, dạng ngày tháng, dạng số…Các hàm dò tìm kiếm tham chiếu Index+Match, hàm SUMPRODUCT…

Một số công cụ hay được dùng như:

Định dạng theo điều kiện với Conditional formattingThiết lập điều kiện nhập tài liệu với Data ValidationCách để Name và thực hiện Name vào công thứcLập báo cáo với Pivot Table…

Rất nhiều kiến thức và kỹ năng phải không nào? tổng thể những kỹ năng này chúng ta đều có thể học được vào khóa học EX101 – Excel từ bỏ cơ bạn dạng tới siêng gia của học Excel Online. Đây là khóa học giúp cho bạn hệ thống kiến thức một biện pháp đầy đủ, chi tiết. Hơn nữa không hề có số lượng giới hạn về thời gian học tập nên chúng ta có thể thoải mái học bất cứ lúc nào, dễ dàng tra cứu vớt lại kiến thức và kỹ năng khi cần. Bây giờ hệ thống đang có ưu đãi siêu lớn cho chính mình khi đăng ký tham gia khóa học. Cụ thể xem tại: thelaunchconference.com.Online