Vitamin Tổng Hợp Cho Gia Cầm

Việc cân nặng bằng những khoáng hóa học và vitamin vào khẩu phần ăn của gia nuốm ngày càng trở nên đặc biệt để về tối ưu hóa thành phần thực đơn và đáp ứng nhu cầu nhu cầu chăn nuôi gia nắm hiện đại.

Trong khi bổ dưỡng vitamin và khoáng chất đóng một phần nhỏ so với bồi bổ hoàn chỉnh, chúng gồm vai trò quan trọng đặc biệt đối với sức mạnh và năng suất của chim, cùng với việc hỗ trợ các tính năng cơ thể đặc biệt như hiệu suất, tăng trưởng, khả năng sinh sản, miễn dịch (Ewing với Charlton, 2007).


Những đổi mới liên tục về mức cung ứng và hiệu suất, những thay đổi về thức ăn uống chăn nuôi, chăn nuôi, nguyên tắc pháp, yêu mong về môi trường và phúc lợi động vật có nghĩa là dinh chăm sóc vitamin và khoáng chất là động lực và đề nghị được review nhất quán, tiếp tục và đúng đắn trong tất cả các hệ thống chăn nuôi (Ewing và Charlton, 2007) .


Thức ăn uống thành phẩm không hoàn chỉnh nếu thiếu hụt vitamin với khoáng chất xẻ sung. Hầu như các các loại thức ăn chăn nuôi (thường có bắt đầu thực vật) những giàu protein cùng năng lượng, nhưng lại lại thiếu một vài nguyên tố vi lượng hoặc một vài vitamin tốt nhất định. Quanh đó ra, sự sẵn có của các chất dinh dưỡng khác nhau trong thức nạp năng lượng chăn nuôi như polysaccharid phi tinh bột, phytate, v.v ... Không giống nhau đáng kể.

Premix buộc phải được tiếp tế khẩu phần ăn uống của gia cụ để đã đạt được mức đầy đủ vitamin và khoáng chất và tránh cho gia cụ bị suy dinh dưỡng.


Khoáng hóa học trong khẩu phần nạp năng lượng của gia cố gắng

Khoáng hóa học là các yếu tố vô cơ trong cơ chế ăn của chim. Bọn chúng được yêu mong một lượng bé dại so với các nguyên tố hữu cơ, nhưng ngay cả như vậy, chúng cũng có tác động đáng kể tới các tác dụng cơ thể của các loài gia cầm. đề nghị một lượng phù hợp các khoáng chất khác nhau trong khẩu phần nạp năng lượng của gia vậy để (Kirchgeßner, 2004):

Duy trì các công dụng sống quan tiền trọng cải thiện hiệu quả làm cho việc cung ứng các lợi ích bổ sung

Nhiều loại khoáng hóa học tham gia vào vấn đề hình thành khẩu phần ăn uống của gia vậy và hoàn toàn có thể được phân loại như sau.


Các nhiều loại khoáng chất không giống nhau trong khẩu phần ăn của gia nỗ lực có tác dụng và chức năng khác nhau. Macromineral thường xuyên là những thành phần của mô kết cấu (ví dụ như xương, cơ, những cơ quan, mô mềm) hoặc dịch cơ thể. Chúng đóng một vai trò quan trọng đặc biệt trong việc duy trì sự cân bằng axit-bazơ với áp suất thẩm thấu. Vào trường hợp dẫn truyền thần kinh, tính năng cơ cùng điện núm màng, chúng rất quan trọng.

Vi mô bao gồm các nhân tố của hormone, metallo-enzyme và các yếu tố enzyme, một vài ba vitamin cùng axit amin. Bọn chúng cũng tương quan đến đáp ứng miễn dịch không thiếu và nhập vai trò thiết yếu trong việc kiểm soát sự xào nấu và biệt hóa tế bào.

Se, Mn, Zn, Cu, coban với iốt yêu cầu được bổ sung cập nhật vào khẩu phần nạp năng lượng của gia cầm, vày hàm lượng tìm kiếm thấy vào các nguyên liệu thức ăn không giống nhau thường cực thấp để đạt được mức năng suất muốn đợi (Ewing cùng Charlton, 2007).


thể các loại Descriptioln lấy ví dụ như
Khoáng chất nên thiếtCần thiết trong cơ chế ăn uống để cung cấp hiệu suất không thiếu (tăng trưởng, sinh sản, sức khỏe) Phốt pho, Natri, Selen
Khoáng hóa học không đề nghị thiếtKhông đóng góp một vai trò tích cực trong khung người sinh vật.
Macrominerals (Khoáng hóa học chính)Tìm thấy với trên 50 mg mỗi kilogam trọng lượng khung người Canxi (Ca), Phốt pho (P), Natri (Na), Kali (K), Magie (Mg), Clo (CI) và Lưu huỳnh (S). Na, K cùng CL còn gọi là chất điện giải (JER

Khoáng sản tất cả sẵn

Khi phân tích nguyên liệu thức ăn hoặc thực đơn thức nạp năng lượng thành phẩm được thực hiện, hiệu quả về nấc độ bổ dưỡng (như P, vitamin, Ca, Zn, v.v.) được cung cấp.

Điều đặc trưng cần chú ý là ko phải toàn bộ các khoáng chất đều phải sở hữu sẵn hoặc dễ dàng tiêu hóa mang lại chim đơn giản dễ dàng chỉ vị chúng có trong nguyên vật liệu thức ăn.

Việc tiêu hóa cùng sử dụng những chất dinh dưỡng phụ thuộc vào một loạt những yếu tố khác biệt (Ewing và Charlton, 2007), gồm những:

Loài tuổi thọ Đầu vào yêu thương cầu chức năng hiệp đồng và đơn Nhân tố môi trường thiên nhiên

Các chất bổ sung khoáng hóa học cho gia cầm có thể hỗ trợ việc xây dựng chính sách ăn uống tương thích và sự vững mạnh của chim.


Vitamin là rất nhiều hợp hóa học hữu cơ hoạt động cần thiết cho những chất của cơ thể và tất cả tác động quan trọng chỉ với cùng một lượng nhỏ tuổi trong thức ăn để gia hạn các tính năng sinh lý.

Một số vitamin đóng vai trò như co-enzym (ví dụ như vitamin B), tương tự như tiền chất của co-enzym, trong quá trình trao đổi chất. Sự khác biệt giữa vitamin và khoáng chất là vi-ta-min không hỗ trợ năng lượng (ví dụ P cần thiết để sinh sản ATP, là nguồn tích điện trong cơ thể sống), cũng không đóng vai trò là chất xây dựng (ví dụ: Ca - xương, vỏ trứng, răng…) (Jeroch và cộng sự, 2008 với Ewing và Charlton, 2007).


Vitamin được tìm kiếm thấy trong nguyên vật liệu thức ăn uống từ thực đồ gia dụng và động vật hoang dã với số lượng khác nhau. Ngày nay, vitamin bổ sung cập nhật cho con kê thường được tiếp tế tổng thích hợp hoặc là hiệu quả của quá trình lên men. Một vài vitamin có tác dụng trực tiếp mà lại không cần kích hoạt, ví như vitamin E với vitamin C. Pro-vitamin (giai đoạn sơ bộ, ví như vitamin D) có thể được gửi thành dạng hoạt động bởi chủ yếu động vật.

Vitamin hoàn toàn có thể được phân một số loại thành những chất y như vitamin chảy trong chất béo, chảy trong nước, tung trong chất lớn và các chất hệt như vitamin chảy trong nước.


Bảng 3.

Bạn đang xem: Vitamin tổng hợp cho gia cầm

Vitamin theo hạng mục và tên thông dụng (phỏng theo Jeroch và cùng sự, 2008 và Ewing và Charlton, 2007)


Vitamin Béo- | phối hợp trong nước Với công dụng co-enzyme Từ đồng nghĩa tương quan
A+ | - - Retinol
D+ | - - Cholecalciferol (D3)
E+ | - - α-tocopherol
K+ | - + Phylloquinone
B1- | + + Thiamin
B2- | + + Riboflavin
B6- | + + Pyridoxine
B12- | + + Cobalamin
Niacin- | + + Vitamin B3
Axit pantothenic- | + + Vitamin B5
Axít folic- | + + Vitamin M
Biotin- | + + Vitamin H
C- | + - Axit ascorbic

Trong thức ăn uống chăn nuôi, các vitamin chảy trong chất béođược liên kết với các thành phần lipid (chất béo) và bao gồm carbon, oxy với hydro. Nhiệm vụ của họ trong quy trình trao đổi chất là phát triển và bảo trì các mô. Bọn chúng được tàng trữ trong cơ thể với một lượng đáng chú ý và đa số được bài tiết qua phân qua mật. Điều quan trọng đặc biệt cần lưu ý là nếu nạp năng lượng quá nhiều hoàn toàn có thể dẫn đến các vấn đề cực kỳ nghiêm trọng (“Tăng sinh tố”) ở cồn vật, ví dụ như thừa vitamin D dẫn đến quá trình vôi hóa xương và lưu trữ Ca trong mạch máu.


Vitamin rã trong nướctham gia vào các tác dụng của enzym và kiểm soát điều hành quá trình thương lượng chất (chức năng co-enzym). Chúng bao gồm carbon, oxy, hydro, nitơ, diêm sinh hoặc coban. Không giống với phần tan trong chất béo, những vitamin tung trong nước không được giữ trữ xuất sắc trong cơ thể, không tính vitamin B12. Điều đặc biệt quan trọng cần chú ý ở đấy là nguồn cung cấp liên tục cần được đảm bảo an toàn và lượng dư thừa có thể được bài xích tiết gấp rút qua nước tiểu. Các vitamin B bổ sung cập nhật có thể được sản xuất vị vi sinh vật trong đại tràng (sự dung nạp bị hạn chế).


Nhu mong về các khoáng hóa học và vitamin khác nhau là liều lượng quan trọng hàng ngày để gia hạn các quy trình sinh lý. Vào thức nạp năng lượng chăn nuôi, tất cả thêm cha loại: yêu cầu tối thiểu, buổi tối ưu và bổ sung cập nhật (Jeroch et al., 2008 cùng Ewing với Charlton, 2007).


Hình 4. Nhu cầu về vitamin cùng khoáng chất nhờ vào vào điều kiện và mục tiêu Hình 4. Nhu cầu về vitamin với khoáng chất dựa vào vào điều kiện và mục tiêu
Yêu ước (yêu cầu) rất có thể được mô tả bởi yêu cầu trên mỗi con vật và ngày hoặc yêu mong trên một đối chọi vị khối lượng thức ăn /khẩu phần.

Nhu cầu không giống nhau giữa những loài động vật và bị tác động bởi những yếu tố không giống (Jeroch và cùng sự, 2008 và Ewing với Charlton, 2007):

Tuổi tác cường độ hiệu suất quality nguồn cấp dữ liệu Tình trạng sức mạnh Di truyền học quy trình tiến độ sinh lý (ví dụ: tăng trưởng, sinh sản, v.v.), nhấn mạnh Sự làm chủ Môi ngôi trường (ví dụ: đk nhà ở, vệ sinh, khí hậu, v.v.)

Cả tính năng vật lý và bổ dưỡng của tất cả hổn hợp trộn gia cầm các đóng một vai trò đặc biệt quan trọng trong kết quả của chúng so với thành phần thức nạp năng lượng cuối cùng, sức mạnh và năng suất của bầy.


Về thể lực những khía cạnh dinh dưỡng
Lựa chọn vật liệu Chất bổ dưỡng sẵn có
Phân phối những chất dinh dưỡng phía bên trong Premix Chất lượng của bạn vận gửi
Sự ổn định của các chất bổ dưỡng Giá trị bổ sung (phụ gia)
Khả năng tương thích ở trong nhà cung cấp thương mại dịch vụ Nhu cầu dinh dưỡng của động vật
Khả năng trộn trong mối cung cấp cấp dữ liệu
Khả năng chảy của tất cả hổn hợp trộn sẵn

Nguồn bồi bổ sẵn bao gồm cho chim bị ảnh hưởng bởi các yếu tố (Jeroch et al., 2008 với Ewing và Charlton, 2007), bao gồm:

Thành phần chế độ ăn uống chất lượng thức ăn uống chăn nuôi,ví dụ độc tố nấm mốc vào thức nạp năng lượng gia cầmKhả dụng sinh học của những chất dinh dưỡng Tính bình ổn của vi-ta-min hoặc chất dinh dưỡng cơ chế ăn kiêng quan hệ giữa những chất bồi bổ

Phụ gia thức nạp năng lượng chăn nuôi trong các thành phần hỗn hợp trộn gia vắt

Hỗn hợp trộn gia cầm có thể cung cấp nhiều hơn dinh dưỡng trải qua việc bao gồm các hóa học phụ gia thức ăn. Những chất phụ gia thức ăn uống chăn nuôi có thể được thêm vào trên khẩu phần thức ăn thành phẩm hoặc hoàn toàn có thể được cung ứng trong thức ăn khoáng hoặc hỗn hợp trộn sẵn.

Trong chăn nuôi gia thế hiện đại, đều thách thứcthường xảy ra. Trải qua các giải pháp cho ăn, thống trị rủi ro chất độc nấm mốcvà quản ngại lýhoạt động đường ruột, bạn chăn nuôi rất có thể bảo vệ, hỗ trợ hoặc phục hồi bầy gia ráng của họ.

Những thách thức chung trong nghành nghề này thường tương quan đến:

Căng thẳng nhiệtBệnh ước trùngBệnh tiêu chảySalmonellosisChất lượng và con số trứngĐộc tố nấm mèo mốc

Người giới thiệu Ewing WN, Charlton SJ thư mục KHOÁNG SẢN: Phiên bản thứ 2 phía dẫn dễ sử dụng của chúng ta về chất khoáng trong bồi bổ động vật. Context Products Ltd 2007.

Ewing WN, Charlton SJ thư mục VITAMINS: lý giải dễ áp dụng về vi-ta-min trong bồi bổ động vật. Context Products Ltd 2007.

Jeroch H., Simon A., Zentek J. Geflügelernährung. Eugen Ulmer kg 2013.

Xem thêm:

Jeroch H., Drochner W., Simon O. Ernährung landwirtschaftlicher Nutztiere. Eugen Ulmer kg 2008.

Kirchgeßner M. Tierernährung. DLG-Verlags-GmbH 2004. 11. Auflage.


Tìm danh sách kiểm tra có lợi này và không dừng lại ở đó nữa vào số đặc biệt quan trọng Khoa học tập & phương án của bọn chúng tôi.